Facebook là ứng dụng được tải nhiều nhất thập kỷ

Bốn dịch vụ Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger đứng đầu trong top ứng dụng miễn phí phổ biến nhất 10 năm qua.

Thống kê trên Google Play Store và App Store từ công ty nghiên cứu di động App Annie cho thấy, hầu hết ứng dụng miễn phí được người dùng tải nhiều từ năm 2010 đến 2019 liên quan đến mạng xã hội. Loạt sản phẩm của Facebook chiếm tới bốn vị trí đầu tiên, còn Snapchat và Skype lần lượt đứng thứ năm và sáu.

Các ứng dụng của Facebook chiếm lính bảng xếp hạng nhiều lượt tải nhất trong 10 năm qua.

Các ứng dụng của Facebook chiếm lĩnh bảng xếp hạng.

TikTok gây bất ngờ khi vươn lên đứng thứ 7 chỉ sau ba năm xuất hiện (2016). Bảng xếp hạng có duy nhất trình duyệt UC Browser không được xếp vào loại ứng dụng truyền thông xã hội. TikTok và UC Browser là của các nhà phát triển Trung Quốc, trong khi 8 vị trí còn lại đều thuộc về Mỹ.

Ở mảng ứng dụng trả phí, Netflix – dịch vụ xem video trực tuyến của Mỹ – được tải nhiều nhất, bên cạnh Tencent Video (thứ tư), YouTube (thứ tám) và HBO Now (thứ chín). Ứng dụng hẹn hò Tinder xếp vị trí thứ hai, còn hai dịch vụ nghe nhạc Pandora Music và Spotify lần lượt xếp thứ ba và thứ tám.

Danh sách 10 game có nhiều lượt tải nhất thập kỷ hầu hết đều quen thuộc.

Danh sách 10 game có nhiều lượt tải nhất thập kỷ hầu hết đều quen thuộc.

Trong khi đó, Subway Surfers là trò chơi được tải nhiều nhất trong thập kỷ qua, chủ yếu nhờ quốc gia đông dân thứ hai thế giới Ấn Độ (hơn 15%). Candy Crush Saga, Temple Run 2, My Talking Tom lần lượt xếp ở các vị trí thứ hai, ba và bốn.

Phiên bản trả phí của Clash of Clans và Candy Crush Saga cũng nằm trong danh sách tải nhiều nhất. Pokemon Go – game thực tế tăng cường (AR) gây bão cách đây vài năm – đứng vị trí thứ tám.

Theo App Annie, xu hướng tải ứng dụng và game di động (cả miễn phí lẫn trả phí) tiếp tục tăng mạnh năm tới nhờ sự bùng nổ của thiết bị di động. Công ty nghiên cứu này ước tính người dùng chi khoảng hơn 30 tỷ USD cho ứng dụng và gần 80 tỷ USD cho các trò chơi trong năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *